ae888 112_ae888 cheap 228__ae888 soy 153_ae888 pink_ae888 co 38

Giá tôm Ecuador giảm ở Trung Quốc do nhu cầu dịch vụ thực phẩm suy yếu

(xky12.com) Giá tôm Ecuador xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc nhìn chung vẫn ổn định trong tuần 33 năm 2025 (từ ngày 11-17/8/2025), khi thị trường chuyển từ giai đoạn tăng mạnh sang trạng thái phòng thủ, giảm giá. Các nguồn tin cho biết sự thay đổi này trùng khớp với sự chậm lại trong nhu cầu dịch vụ thực phẩm.

Chú thích ảnh

Theo phản hồi từ các nhà đóng gói Ecuador và người mua Trung Quốc, hầu hết các kích cỡ tôm semi- IQF (bán IQF) và tôm ngâm nước muối IQF (CFR) tại Trung Quốc đều giảm so với tuần trước đó. Giá tôm bán IQF cỡ🍎 30/4🔜0 và hầu hết các sản phẩm tôm ngâm nước muối IQF trong cả gói lớn 12kg và gói bán lẻ 1,4-1,8kg đều giảm.

Sự sụt giảm đặc biệt đáng chú𓆉 ý ở các sản phẩm IQF ngâm nước muối đóng gói bán lẻ, v🌊ới các kích cỡ 20/30 và 30/40 giảm mạnh nhất. Chỉ một vài loại, bao gồm các gói IQF ngâm nước muối 40/50 và 60/70, giữ nguyên so với tuần trước đó.

Tôm đóng gói bán IQF 1,4kg 🦩có mức giá thấp nhất trên thị trường, trong khi các sản phẩm ngâm nước muối có giá cao hơn so với bán IQF và các gói lớn hơn có giá cao hơn theo từng đợt.

Giá các sản phẩm IQF ngâm nước muối đóng gói số lượng lớn 12kg CFR Trung Quốc cho 30-40 con/g▨𝓰ói đã giảm tương tự như các loại lớn hơn khác.

Các gói bán lẻ Brine-IQF cũng chứng kiến mức giảm nhẹ đối ဣvới loại 30/40, hiển thị như bảng dưới.

Các nguồn tin từ Trung Quốc đưa tin rằng thị trường bán buôn tại Trung Quốc đã bước vào giai đoạn phòng thủ do nhu cầu dịch vụ thực phẩm yếu và sự phản kháng mạnh mẽ từ người mua hạ nguồn trước 🐓việc giá tiếp tục tăng.

Một nhà nhập khẩu có trụ sở tại Bắc Kinh chia sẻ rằng: "Thị trường bán buôn 🅰giao ngay thiếu đà tăng và sẽ rấ𝓀t tốt nếu giá hiện tại có thể được duy trì trước tháng 9".

Ông nói thêm rằng giá giao ngay sau tháng 9 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức CFR, tỷ lệ tiêu thụ và mức tồn kho t🦂ại Trung Quốc. 

Một nguồn tin ở Ecuador cũng đồng tình với nhận định rằng nhu cầu của Trung Quốc đang yếu. "Nhu cầu rất chậm. Rất ít người mua với mức giá mà Ecuador 🎶cần",

Tại thị tr💖ường bán buôn trong nước của Trung Quốc, giá bán IQF trong🦹 tuần đánh giá thứ 33 được hiển thị bên dưới.

Một nhà nhập khẩu khác có trụ sở tại Thượng Hải bày tỏ lo ngại rằng cả giá giao ngay bán buôn và giá CFR đều có khả năng giảm, chủ yếu là do sự phản 💞kháng dai dẳng từ ngành dịch vụ thực phẩm.

Ông cho biết: "Hiệu suất chung của thị trường dịch v﷽ụ thực phẩm rất kém và các nhà hàng ở cả Bắc Kinh và Thượng Hải đều đang phải vật lộn để kiếm lợi nhuận -- mọi người đều đang cắt giảm chi phí".

Ông cho biết cơ hội tăng giá duy nhất được dự đoán trong thời gian tới sẽ là Triển lãm thủy sản và nghề cá quốc tế Thượng Hải, dự kiến diễn ra từ ngày 27 đến 29 tháng 8, vì các nhà xuất khẩu Ecuador có thể tận dụn𒐪g cơ hội này để tăng giá trong sự kiện này. 

Triển lãm Thượn♎g Hải là triển lãm lớn thứ hai của Trung Quốc tập trung vào nhập khẩu hải sản, sau triển lãm Thanh Đảo được tổ chức vào cuối tháng 10.

Giá tôm tại trại có xu hướng trái chiều ở Ecuador và Trung Quốc

Giá tại trang trại của Ecuador chia theo kích cỡ vào tuần thứ 33, do thời tiết lạnh đẩy giá tôm cỡ lớn tăng cao trong khi tôm cỡ trung bình giảm do áp lực từ người m꧑ua kháng cự.

Giá tôm thẻ chân trắng từ Ecuador tăng từ 1,2% đến 3,8% đối với tôm cỡ lớ🅺n, trong đó tôm cỡ 80/100 con/kg tăng 3,8% và tôm cỡ 100/120 con/kg tăng 2,4% so với tuần trước. Trong khi đó, giá tôm cỡ trung bình chuẩn 50/60 con/kg và 60/70 con/kg đều giảm 1,5%, theo dữ liệu giá.

"Thời tiếtဣ lạnh trên toàn quốc đang giúp giá tăng, sự chênh lệch giữa các kích cỡ lớn hơn đang tăng lên” một nguồn tin trong ngành cho biết.

Tại Trung Quốc, giá tôm thẻ chân trắng loại 60 con/kg không đổi so với tuần trước tại bốn trong 🎀năm tỉnh nuôi trồng trọng điểm, trong đó Quảng Đông, Giang Tô, Sơn Đông và Quảng Tây đều giữ nguyên mức giá trước đó. Phúc Kiến đi ngược xu hướng, tăng 2 NDT/kg lên 32 NDT/kg.

Việc lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Hoa Đông kết t🧜húc vào giữa tháng 8 có thể giúp giảm giá một phần khi hải sản đánh bắt tự nhiên được đưa 𒁏vào các chợ ẩm thực, có khả năng làm giảm áp lực nhu cầu đối với tôm nuôi.

Trong khi đó, theo dữ liệu sơ bộ từ ngu🔯ồn tin ngành đã đề cập ở trên, khối lượng xuất khẩu của Ecuador trong tháng 7 dự kiến đạt khoảng 220-235 triệ🃏u pound (99.790 tấn so với 106.594 tấn). Mặc dù con số này giảm so với tháng 6, nguồn tin lưu ý rằng khối lượng vẫn ở mức cao, vượt xa ngưỡng 200 triệu tấn, mà ông mô tả là "vẫn còn rất nhiều".

Chia sẻ:

Bình luận bài viết

Trường bắt buộc không để trống
Trường bắt buộc không để trống Email sai định dạng
Trường bắt buộc không để trống Nội dung phải chứa ít nhất 10 ký tự
Tin cùng chuyên mục
{vua bet}|{bàn ngồi bệt}|{thiên hạ bet}|{ku19 bet}|{bàn chân bẹt ở trẻ}|{thiên hạ bet}|{8x betjili fishing bet}|{góc bẹt bao nhiêu độ}|{8x betjili fishing bet}|