ae888 112_ae888 cheap 228__ae888 soy 153_ae888 pink_ae888 co 38

Thai Union đầu tư mạnh vào nâng cấp dây chuyền sản xuất thức ăn thủy sản

Thị trường thế giới 08:49 12/08/2025 Thu Hằng
(xky12.com) Tập đoàn Thai Union đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực thức ăn thủy sản, với kế hoạch nâng cấp toàn diện bộ phận sản xuất trong quý 2 và quý 3 năm 2025. Theo thông báo từ công ty con Thai Union Feedmill (TFM), tập đoàn đã chi 300 triệu baht (khoảng 9,2 triệu USD) để nâng cấp dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn "công nghiệp 4.0", dự kiến hoàn tất trong tháng 8 năm nay.

🅰 Khoản đầu tư lớn này xuất phát từ sự thay đổi trong mức ưu đãi thuế. Cụ thể, chi phí thuế thu nhập của TFM đã tăng lên 29 triệu baht, kéo theo thuế suất thực tế tăng vọt lên 13,3%, so với chỉ 1,0% trong quý 2 năm ngoái. Nguyên nhân là do các ưu đãi từ Hội đồng Đầu tư Thái Lan (BOI) dành cho hai nhà máy sản xuất thức ăn cho tôm và cá tại Songkhla và Samut Sakhon đã hết hiệu lực. Để ứng phó, Thai Union quyết định tái đầu tư vào các dây chuyền mới theo định hướng sản phẩm được BOI hỗ trợ, nhằm giảm gánh nặng thuế và đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thức ăn cho tôm và cá, đặc biệt là cá vược biển. Kết quả kinh doanh cũng cho thấy sự cải thiện rõ rệt. Doanh số bán hàng quý 2 của bộ phận này tăng 13,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1,47 tỷ baht (45,2 triệu USD). Trong đó, doanh thu từ thức ăn cho tôm – chiếm tỷ trọng lớn nhất – đạt 929 triệu baht, tăng 13,8% nhờ sản lượng tăng 18%, chủ yếu từ thị trường nội địa Thái Lan. Tuy nhiên, công ty cũng ghi nhận sự sụt giảm 15,1% doanh thu tại chi nhánh Indonesia do dịch bệnh tôm bùng phát. Doanh số bán thức ăn cho cá tăng 18,2%, đạt 455 triệu baht, đặc biệt nhờ ꦚnhu cầu cao đối với cá vược (tăng 29,1%), giúp Thai Union giữ vị thế "dẫn đầu thị trường" trong phân khúc này. Biên lợi nhuận gộp của toàn bộ mảng thức ăn chăn nuôi đã tăng trưởng sáu quý liên tiếp, đạt mức cao kỷ lục 22,9% trong quý 2. Lợi nhuận ròng theo đó cũng tăng 49,7%, đạt 194 triệu baht.  

bot ca thai union

TIN MỚI CẬP NHẬT

Probiotic vi nang trong thức ăn - Giải pháp hiệu quả kiểm soát vibrio ở tôm giống

 |  08:52 15/08/2025
(xky12.com) Bổ sung probiotic vi nang trực tiếp vào thức ăn giúp tăng hiệu quả bảo vệ tôm khỏi mầm bệnh Vibrio bằng cách hình thành hàng rào vi sinh ổn định trong ruột. Giải pháp này vượt trội hơn so với việc cấp vi sinh qua nước, vốn khó duy trì mật độ hiệu quả và không đảm bảo probiotic tồn tại lâu trong hệ tiêu hóa tôm ấu trùng.

Sau 10 năm FTA, tôm Honduras được cấp phép vào Hàn Quốc

 |  08:46 15/08/2025
(xky12.com) Hơn mười năm sau khi Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa Honduras và Hàn Quốc được ký kết, Honduras đã chính thức được phê duyệt xuất khẩu tôm và cá sang thị trường Hàn Quốc. Đây là một cột mốc quan trọng trong chính sách thương mại của Honduras, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ song phương, đồng thời mở ra chương mới cho ngành nuôi trồng thủy sản nước này trong chiến lược đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Bồ Đào Nha siết chặt quy định đánh bắt bạch tuộc để bảo vệ nguồn lợi

 |  08:42 15/08/2025
(xky12.com) Chính phủ Bồ Đào Nha vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm bảo vệ nguồn lợi bạch tuộc – một đặc sản nổi tiếng của quốc gia này – trước tình trạng suy giảm do khai thác quá mức, đặc biệt trong mùa cao điểm du lịch hè.

USDA dự kiến mua 100 triệu USD cá minh thái Alaska

 |  08:40 15/08/2025
(xky12.com) Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa công bố kế hoạch chi 120 triệu USD để mua cá minh thái Alaska (100 triệu USD) và cá da trơn (20 triệu USD) nhằm cung cấp cho các ngân hàng thực phẩm và chương trình hỗ trợ dinh dưỡng trên toàn quốc.

Giá cá minh thái Nga giảm tại Trung Quốc trong tuần đầu tháng 8/2025

 |  08:34 15/08/2025
(xky12.com) Giá cá minh thái Nga đông lạnh dài 25cm trở lên, đã bỏ đầu và ruột (H&G), giao theo điều kiện CFR tại Trung Quốc đã giảm nhẹ trong tuần 32 (4–10/8/2025). Nguyên nhân chủ yếu do sản lượng đánh bắt cao hơn dự kiến tại Biển Tây Bering.

Chinh phục người tiêu dùng Việt – Tương lai mới của ngành thủy sản

 |  10:17 14/08/2025
Trong suốt hơn hai thập kỷ qua, ngành thủy sản Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, một thực tế không thể phủ nhận là thị trường trong nước vẫn chưa được khai thác triệt để. Việc phát triển thị trường nội địa không chỉ giúp ngành thủy sản Việt Nam giảm phụ thuộc vào thị trường nước ngoài mà còn tạo ra nền tảng vững chắc để phát triển bền vững.

Nga: Sản lượng thủy sản vẫn ổn định sau động đất

 |  10:10 14/08/2025
(xky12.com) Sau trận động đất mạnh 8,8 độ richter ngoài khơi Viễn Đông Nga ngày 30/7, cảng cá và hàng hóa Severo-Kurilsk đã chính thức khôi phục hoạt động từ ngày 1/8. Theo chính quyền địa phương, dù một số cơ sở hạ tầng bị ảnh hưởng bởi sóng thần, hoạt động khai thác thủy sản tại khu vực gần như không bị gián đoạn.

Greenland tăng hạn ngạch cá tuyết năm 2025

 |  10:03 14/08/2025
(xky12.com) Theo Viện Tài nguyên Thiên nhiên Greenland (GINR), trữ lượng cá tuyết tại Greenland đang phục hồi tích cực, với cả quần thể ven bờ và ngoài khơi được đánh giá là khỏe mạnh và vượt xa các ngưỡng sinh học an toàn. Nhờ đó, chính phủ Greenland đã quyết định tăng hạn ngạch đánh bắt cá tuyết trong năm 2025, phản ánh sự cải thiện cả về nguồn lợi và phương pháp đánh giá khoa học.

Cá rô phi Việt Nam được ưa chuộng tại Mỹ, Nga nhờ nuôi theo chuẩn quốc tế

 |  10:00 14/08/2025
Cá rô phi Việt Nam, đặc biệt là giống rô phi 78, đang dần khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế khi được ưa chuộng tại các thị trường khó tính như Mỹ và Nga. Thành công này đến từ việc Việt Nam đã triển khai nuôi cá theo các tiêu chuẩn khắt khe như VietGAP và ASC – đảm bảo tính bền vững, truy xuất nguồn gốc và thân thiện với môi trường.

Mỹ: Sản lượng sò điệp giảm mạnh, giá tăng

 |  09:54 14/08/2025
(xky12.com) Trong tuần 31 (28/7 – 3/8/2025), sản lượng sò điệp Đại Tây Dương tại Mỹ giảm mạnh hơn 60% so với tuần trước đó, nhưng giá tại bến tàu vẫn tăng đối với phần lớn kích cỡ.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com
© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC

{vua bet}|{bàn ngồi bệt}|{thiên hạ bet}|{ku19 bet}|{bàn chân bẹt ở trẻ}|{thiên hạ bet}|{8x betjili fishing bet}|{góc bẹt bao nhiêu độ}|{8x betjili fishing bet}|