ae888 112_ae888 cheap 228__ae888 soy 153_ae888 pink_ae888 co 38

Xu hướng bán hàng trực tuyến, tăng dịch vụ thực phẩm và thủy sản tại các cửa hàng tạp hóa Mỹ.

Thị trường thế giới 08:52 29/08/2022
(xky12.com) Một báo cáo gần đây cho thấy người tiêu dùng Mỹ đang tăng mua thực phẩm tươi sống và có xu hướng mua trực tuyến nhiều hơn.

Theo Hiệp hội Công nghiệp thực phẩm Mỹ (FMI), xu hướng mới trong ngành thực phẩm tươi sống là bán hàng trực tuyến, 40% doanh số bán hàng trực tuyến hiện nay là thực phẩm tươi sống.  Doanh số bán hàng trực tuyến của thực phẩm khô chiếm 41%, doanh số bán hàng trực tuyến thực phẩm đông lạnh chiếm 11%. Nông sản và thịt là hai mặt hàng có thị phần lớn nhất trong doanh số bán hàng trực tuyến thực phẩm tươi sống, chiếm lần lượt 11% và 10%, thuỷ sản chiếm 2% tổng doanh số bán hàng trực tuyến sản phẩm tươi sống.  Đại dịch đã thay đổi thói quen mua sắm và nấu nướng của người Mỹ, nhiều người chuyển sang ăn tại gia nhiều hơn. Những thay đổi ở cấp độ rộng này đặc biệt ảnh hưởng đến các bộ phận thực phẩm tươi sống và ngay cả khi các hoạt động buôn bán trực tiếp đã diễn ra bình thường, người tiêu dùng vẫn ưa chuộng mua sắm trực tuyến.  Nhận thấy được sự thay đổi nhu cầu người tiêu dùng, các nhà bán lẻ và nhà cung cấp thực phẩm đang đáp ứng sự quan tâm ngày càng cao đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống bằng “các dịch vụ nâng cao, giá cả phải chăng”, cung cấp thực phẩm tại cửa hàng và cả trực tuyến. Tuy nhiên, theo một báo cáo khác, sự thay đổi thói quen mua sắm sau đại dịch gần đây đã thay đổi do lạm phát gia tăng.  Doanh số bán hải sản tươi sống và đông lạnh đã giảm trong tháng 7, tuy nhiên vẫn chưa xác định được việc giảm này có trở thành xu hướng sắp tới hay không.

Hải sản tươi sống là một trong những chiến dịch của các cửa hàng tạp hóa nhằm thu hút người tiêu dùng 

Nhìn chung, FMI nhận thấy rằng hải sản tươi sống là một trong những cách mà các cửa hàng tạp hóa tạo sự khác biệt để thu hút người mua sắm đến cửa hàng của họ. Các chiến lược khác biệt hóa sản phẩm hàng đầu được các nhà bán lẻ tận dụng bao gồm các chương trình dịch vụ, thực phẩm tươi sống (75%); 56% người bán hàng tạp hóa sử dụng hải sản như một chiến lược khác biệt nhằm tăng doanh thu, và các chiến lược này đã thành công. Thêm vào đó, nhiều tạp hóa tin tưởng vào sự thành công trong tương lai của thực phẩm thủy sản tươi sống. 24% người bán hàng tạp hóa cho biết họ có kế hoạch mở rộng không gian cho hải sản tươi sống, trong khi 65% nói rằng họ sẽ duy trì quy mô các cửa hàng thịt của mình. Chỉ có 5% có kế hoạch giảm phân bổ không gian cho hải sản tươi sống. Một phát hiện quan trọng khác trong Báo cáo Thực phẩm Tươi sống là việc các nhà bán lẻ ngày càng chú trọng đến các bộ phận dịch vụ thực phẩm và thực phẩm chế biến sẵn. 82% nhà bán lẻ đang có kế hoạch tăng phân bổ không gian cho các sản phẩm chế biến “take away”, trong khi những người khác đang tăng không gian cho các trạm đặt hàng để đầu bếp chế biến (35 %) hoặc tự phục vụ (29 %). Vào giữa mùa nướng, Roerink cho biết một số nhà bán lẻ đang tích cực quảng cáo hải sản như một phần của món nướng của họ. Một số nhà hàng đã có thịt nướng tôm, thịt nướng cá hồi hoặc cá hồi trong thực đơn món nướng. Một số cửa hàng tạp hóa cũng có bảng chỉ dẫn giải thích cho người tiêu dùng cách nướng hải sản cùng với thịt. Theo Roerink, bất chấp lo ngại của người tiêu dùng về lạm phát, nhiều người đang tìm kiếm những bữa ăn giá trị gia tăng, chất lượng tại nhà hàng. Các nhà cung cấp thủy sản tiếp cận những người tiêu dùng đang tìm kiếm các giải pháp giá trị, sức khỏe và bữa ăn tiện lợi bằng cách nhấn mạnh công dụng của thủy sản đối với sức khỏe. 

Thùy Linh (Theo the seafoodsource) 

xu huong thuy san my

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nuôi tôm: ngành công nghiệp thực phẩm tiềm năng, hướng tới phát triển bền vững

 |  08:26 08/08/2025
Báo cáo “Khai thác nguồn nước” do Ngân hàng Thế giới (WB) và WWF công bố khẳng định nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, là một trong những cơ hội đầu tư bền vững hàng đầu trong 25 năm tới. Ngành có thể tạo ra tới 22 triệu việc làm mới vào năm 2050, đồng thời cung cấp nguồn protein có phát thải khí nhà kính thấp nhất trong các loại hình sản xuất thực phẩm.

Thức ăn công nghệ cao - hướng đi mới cho an toàn sinh học trong sản xuất giống tôm

 |  08:25 08/08/2025
(xky12.com) Thức ăn công nghiệp công nghệ cao đang trở thành giải pháp tiềm năng thay thế thức ăn tươi sống trong sản xuất giống tôm, giúp tăng hiệu quả sinh sản và nâng cao an toàn sinh học.

DN xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước

 |  08:23 08/08/2025
Thông tin trên được đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) nêu lên khi đề cập việc các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước.

Bộ Công Thương đề xuất phương án ứng phó thuế quan Mỹ

 |  08:19 08/08/2025
Bộ Công Thương dự kiến ngày mai trình Thủ tướng các nhóm nhiệm vụ giao cho các bộ ngành để thích ứng với chính sách thuế quan của Mỹ.

Các nhà sản xuất châu Á duy trì lợi thế thị trường ở một số loại sản phẩm tôm, bất chấp bất lợi về thuế quan

 |  09:12 07/08/2025
(xky12.com) Thị trường tôm đang có nhiều biến động hơn vào tuần thứ 30 của năm 2025 (21- 27/7/2025), với giá cả tăng trên diện rộng.

Đồng Tháp: Thí điểm mô hình nuôi tôm sử dụng sinh khối, tiết kiệm năng lượng

 |  09:09 07/08/2025
Lần đầu tiên được áp dụng tại trang trại của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Tuấn Hiền (xã Tân Phú Đông, Đồng Tháp), mô hình nuôi tôm kết hợp sinh khối và công nghệ cao đang mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Thái Lan bứt phá mạnh trong nửa đầu năm nay

 |  08:45 07/08/2025
(xky12.com) Trong nửa đầu năm 2025, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Thái Lan ghi nhận bước tiến vượt bậc với kim ngạch đạt 33 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2024. Thái Lan hiện là thị trường nhập khẩu đơn lẻ lớn thứ 4 của Việt Nam đối với nhóm sản phẩm này, chiếm 10% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc cả nước.

Cà Mau đặt mục tiêu phát triển nuôi cua thành ngành kinh tế mũi nhọn

 |  08:41 07/08/2025
Cà Mau xác định thế mạnh nuôi cua sẽ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đạt mức GRDP từ 8,5% trở lên trong năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VIETFISH 2025 – TRIỂN LÃM SỐ 1 CHÂU Á CỦA NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM

 |  16:39 06/08/2025
Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu đầy biến động, VIETFISH 2025 đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ với bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com
© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC

{vua bet}|{bàn ngồi bệt}|{thiên hạ bet}|{ku19 bet}|{bàn chân bẹt ở trẻ}|{thiên hạ bet}|{8x betjili fishing bet}|{góc bẹt bao nhiêu độ}|{8x betjili fishing bet}|