(xky12.com) Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã gửi thư đề nghị mua hàng nội địa mới cho cá minh thái Alaska vào ngày 18/6 nhằm thu mua 1.504.800 pound (682,5 tấn) cá minh thái Alaska dưới dạng block đông lạnh 49,5 pound.
Đơn hàng mới nhất từ chính phủ liên bang này được đưa ra sau những đợt thu mua tôm chì Thái Bình Dương và các sản phẩm được chế bဣiến từ cá đáy Đại Tây Dương.
Nếu được phê duyệt toàn bộ, đơn hàng này sẽ nâng tổng lượng cá minh thái Alaska đã mua của USDA trong năm tài chính 2025 lên 26.098.800 pound (11.838 tấn), trở thành khối lượng mua hàng năm cao thứ ba trong lịch sử từng ghi nhận. Thông tin này được cung cấp bởi Hiệp hội Các nhà sản xuất cá minh thái chính thốn🀅g Alaska (GAPP), một tổ chức thương mại có trụ sở tại Seattle, Washington, chuyên theo dõi các đơn mua hàng từ khu vực công.
Tất cả các thành viên của GAPP đều đánh giá cao những thương vụ mua bán này, nó kh&oc𝓀irc;ng chỉ hỗ trợ ngành thủy sản trong nước mà còn cung cấp một nguồn protein chất lượng cao, sản xuất trong nước và giàu dinh dưỡng cho những người dân cần nhất trong quốc gia.
Các hồ sơ dự thầu phải được nộp trước ngày 30/6 với thời gian gia𝄹o hàng dự kiến từ ngày 1/8 ♍đến ngày 31/12/2025. Kết quả trúng thầu sẽ được công bố vào ngày 9/7/2025.
Thư mời thầu mới nhất không nêu giá trị tài chính cụ thể nhưng GAPP cho biết các giao dịch thu mua của USDA đã đạt tổng cộng hơn 55,4 triệu USD trong năm tài chính 2025. Giá trung bình m&agra💛ve; USDA chi trả là 2,25 USD mỗi pound, đồng nghĩa đợt mời thầu lần này có khả năng trị giá khoảng 3,3 triệu USD.
Con số này đưa tổng khối lượng mꩲua của năm tài chính 2025 gần bằng với năm trước, khi USDA đã mua khoảng 22,8 triệu pound cá minh thái Alaska với tổng trị giá khoảng 66,5 🍸triệu USD trong năm tài chính 2024.
Báo cáo “Khai thác nguồn nước” do Ngân hàng Thế giới (WB) và WWF công bố khẳng định nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, là một trong những cơ hội đầu tư bền vững hàng đầu trong 25 năm tới. Ngành có thể tạo ra tới 22 triệu việc làm mới vào năm 2050, đồng thời cung cấp nguồn protein có phát thải khí nhà kính thấp nhất trong các loại hình sản xuất thực phẩm.
(xky12.com) Thức ăn công nghiệp công nghệ cao đang trở thành giải pháp tiềm năng thay thế thức ăn tươi sống trong sản xuất giống tôm, giúp tăng hiệu quả sinh sản và nâng cao an toàn sinh học.
Thông tin trên được đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) nêu lên khi đề cập việc các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước.
Lần đầu tiên được áp dụng tại trang trại của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Tuấn Hiền (xã Tân Phú Đông, Đồng Tháp), mô hình nuôi tôm kết hợp sinh khối và công nghệ cao đang mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.
(xky12.com) Trong nửa đầu năm 2025, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Thái Lan ghi nhận bước tiến vượt bậc với kim ngạch đạt 33 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2024. Thái Lan hiện là thị trường nhập khẩu đơn lẻ lớn thứ 4 của Việt Nam đối với nhóm sản phẩm này, chiếm 10% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc cả nước.
Cà Mau xác định thế mạnh nuôi cua sẽ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đạt mức GRDP từ 8,5% trở lên trong năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com