ae888 112_ae888 cheap 228__ae888 soy 153_ae888 pink_ae888 co 38

Thái Lan tụt hạng trong báo cáo về nạn buôn người của Mỹ

Tin tức IUU 08:35 16/07/2021 Nguyễn Hà
(xky12.com) Báo cáo mới nhất về Nạn buôn người của Bộ Ngoại giao Mỹ đã hạ bậc Thái Lan xuống mức “tier 2.5” – không tuân thủ các tiêu chuẩn tối thiểu. Tổ chức Công lý Môi trường (EJF) cho rằng đây là quyết định đúng đắn, bởi vì mặc dù nước này đã đạt được những tiến bộ đáng kể, nhưng vẫn cần phải có thêm hành động để đưa ra các cải cách và đảm bảo pháp luật được thực thi đầy đủ.

EJF, đã hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Hoàng gia Thái Lan từ năm 2015 để giải quyết vấn nạn đánh bắt bất hợp pháp và các vấn đề liên quan 𝓡đến vi phạm nhân quyền, có thể chứng minh rằng Thái Lan đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong việc chống lại nạn buôn người và nô lệ trên biển và hoạt động đánh bắt bất hợp pháp. Tuy nhiên, tổ chức phi chính phủ (NGO) này cũng phát hiện ra những thiếu sót nghiêm trọng đang diễn ra khiến ngành đánh bắt thuỷ sản của Thái Lan không thể thực sự phát triển bền vững, hợp pháp và có đạo đức, những vấn đề liên quan đến kế hoạch đưa ra luật mới. Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã thực hiện các bước quan trọng cơ bản trong việc phê chuẩn cả Nghị định thư về Lao động cưỡng bức (P29) của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) – nhằm cam kết bảo vệ các nạn nhân của lao động cưỡng bức và các biện pháp trừng phạt đối với người vi phạm – và Công ước về Lao động nghề cá C188 – trong đó đặt ra các tiêu chuẩn cơ bản về công việc trong ngành đánh bắt thuỷ sản. Tuy nhiên, việc phê chuẩn mới chỉ là bước đầu, các biện pháp này phải được tích hợp đầy đủ trong luật pháp của Thái Lan và được thực thi đồng đều và toàn diện. EJF cho biết các biện pháp quan trọng khác của ILO phải được thông qua, chẳng hạn như các biện pháp đảm bảo quyền tự do liên kết và thương lượng tập thể. Những điều cuối cùng này sẽ cho người lao động nhập cư các quyền lao động và sự bảo vệ tương tự như những người lao động trong nước. Điều này cũng sẽ khiến cho ngành vốn đang thiếu hụt lao động trở nên hấp dẫn hơn đối với những người lao động tiềm năng. Mạng lưới kiểm tra tại cảng (PIPO) của Thái Lan có tiềm năng trở thành công cụ mạnh để chống lại các hành vi vi phạm nhân quyền. Tất cả các tàu có trọng tải trên 30 tấn phải báo cáo cho trung tâm PIPO địa phương của họ trước và sau mỗi chuyến đánh bắt, để cơ quan chức năng kiểm tra. Tuy nhiên, EJF đã nhận thấy một số thiếu sót đáng lo ngại trong cuộc điều tra, bao gồm cả việc thiếu phương pháp tiếp cận nhất quán, lấy nạn nhân làm trung tâm để phỏng vấn trực tiếp và việc thực thi này thiếu nhất quán tại các cảng của Thái Lan. Ngoài ra, các hành động vi phạm hiện đang được Chính phủ Thái Lan xem xét có thể đẩy lùi tiến độ và làm suy giảm các sáng kiến trong tương lai. Mỗi quan tâm lớn nhất trước mắt là “Đạo luật về hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận”, đạo luật này sẽ hình sự hoá quyền tự do của hiệp hội, hạn chế quyền tự do ngôn luận, và trao cho chính quyền quyền giám sát đối với các tổ chức NGO. EJF đang kêu gọi bác bỏ luật được đề xuất này.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nuôi tôm: ngành công nghiệp thực phẩm tiềm năng, hướng tới phát triển bền vững

 |  08:26 08/08/2025
Báo cáo “Khai thác nguồn nước” do Ngân hàng Thế giới (WB) và WWF công bố khẳng định nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, là một trong những cơ hội đầu tư bền vững hàng đầu trong 25 năm tới. Ngành có thể tạo ra tới 22 triệu việc làm mới vào năm 2050, đồng thời cung cấp nguồn protein có phát thải khí nhà kính thấp nhất trong các loại hình sản xuất thực phẩm.

Thức ăn công nghệ cao - hướng đi mới cho an toàn sinh học trong sản xuất giống tôm

 |  08:25 08/08/2025
(xky12.com) Thức ăn công nghiệp công nghệ cao đang trở thành giải pháp tiềm năng thay thế thức ăn tươi sống trong sản xuất giống tôm, giúp tăng hiệu quả sinh sản và nâng cao an toàn sinh học.

DN xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước

 |  08:23 08/08/2025
Thông tin trên được đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) nêu lên khi đề cập việc các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước.

Bộ Công Thương đề xuất phương án ứng phó thuế quan Mỹ

 |  08:19 08/08/2025
Bộ Công Thương dự kiến ngày mai trình Thủ tướng các nhóm nhiệm vụ giao cho các bộ ngành để thích ứng với chính sách thuế quan của Mỹ.

Các nhà sản xuất châu Á duy trì lợi thế thị trường ở một số loại sản phẩm tôm, bất chấp bất lợi về thuế quan

 |  09:12 07/08/2025
(xky12.com) Thị trường tôm đang có nhiều biến động hơn vào tuần thứ 30 của năm 2025 (21- 27/7/2025), với giá cả tăng trên diện rộng.

Đồng Tháp: Thí điểm mô hình nuôi tôm sử dụng sinh khối, tiết kiệm năng lượng

 |  09:09 07/08/2025
Lần đầu tiên được áp dụng tại trang trại của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Tuấn Hiền (xã Tân Phú Đông, Đồng Tháp), mô hình nuôi tôm kết hợp sinh khối và công nghệ cao đang mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Thái Lan bứt phá mạnh trong nửa đầu năm nay

 |  08:45 07/08/2025
(xky12.com) Trong nửa đầu năm 2025, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Thái Lan ghi nhận bước tiến vượt bậc với kim ngạch đạt 33 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2024. Thái Lan hiện là thị trường nhập khẩu đơn lẻ lớn thứ 4 của Việt Nam đối với nhóm sản phẩm này, chiếm 10% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc cả nước.

Cà Mau đặt mục tiêu phát triển nuôi cua thành ngành kinh tế mũi nhọn

 |  08:41 07/08/2025
Cà Mau xác định thế mạnh nuôi cua sẽ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đạt mức GRDP từ 8,5% trở lên trong năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VIETFISH 2025 – TRIỂN LÃM SỐ 1 CHÂU Á CỦA NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM

 |  16:39 06/08/2025
Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu đầy biến động, VIETFISH 2025 đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ với bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com
© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC

{vua bet}|{bàn ngồi bệt}|{thiên hạ bet}|{ku19 bet}|{bàn chân bẹt ở trẻ}|{thiên hạ bet}|{8x betjili fishing bet}|{góc bẹt bao nhiêu độ}|{8x betjili fishing bet}|