ae888 112_ae888 cheap 228__ae888 soy 153_ae888 pink_ae888 co 38

Nhu cầu thủy sản có vỏ thế giới giảm do lạm phát

Thị trường thế giới 08:50 26/12/2023 Kim Thu
(xky12.com) Theo báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO), mùa lễ hội đang cận kề, ngành thủy sản sắp đi qua một năm nhiều biến động, đặc biệt các sản phẩm hàu, trai, sò điệp, và nghêu.

Theo FAO, lạm phát kinh tế tiếp tục ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu dùng, và giữa bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, hầu hết người tiêu dùng trên thế giới đều đang thắt lưng buộc bụng, do đó nhu cầu các sảཧn phẩm hàu và nhuyễn thể hai mảnh vỏ khác sẽ giảm.

Trai

Pháp, nhà sản xuất trai lớn thứ hai ở châu Âu (sau Tây Ban Nha), đã chứng kiến một năm đầy biến động về giá đối với sản phẩm này. Trong khi tại Hà Lan💦, giá trai tương đối ổn định ở♑ mức cao.

Ở Italy, giá bán lẻ trai tăng lên 4,00 euro/kg vào tháng 10/2023, trong khi giá trung bình trước đó chỉ vào khoảng 1,5 euro/kg. Nguyên nhân được cho là những vấn đề trên biển Adriatic đã tá💞;c động đến việc sản xuất trai.

Tính chung năm 2023, hoạt động thương mại quốc tế của sản phẩm này có; dấu hiệu phục hồi sau một năm ảm đạm, với khối l꧅ượng đạt 175.000 tấn trong 6ﷺ tháng đầu năm.

Hàu

Thương mại hàu toàn cầu tăng nhẹ trong nửa đầu năm 2023. Theo dữ liệu của FAO, Hàn Quốc “vượt mặt” Pháp trở thành quốc gia xuấ♕t khẩu hàu lớn nhất thế giới. Khối lượng nhập khẩu hàu trên toàn cầu cũng tăng 900 tấn so với năm 2022, đạt 36.000 tấn.

Trong khi nhập khẩu hàu vào Mỹ có phần giảm so với năm trước, thì tiêu thụ hàu tại Nhật Bản 🍰tăng 20%, đạt 4.100 tấn. Nhập khẩu hàu của Italia vẫn tương đối ổn định, không th🤪ay đổi so với năm 2022.

Sò điệp

Theo FAO, mặc d&ug🔥rave; công tá𝓡c quản lý trong năm 2023 đã giúp sinh khối sò điệp tại Mỹ cải thiện so với năm 2022, nhưng nhìn chung sản lượng vẫn ở mức thấp. Tổng khối lượng sò điệp khai thác ở New England trong năm nay ước đạt 10.000 tấn, giảm 19% so với năm trước. Từ tháng 4/2021 – 3/2022, tổng cộng 17.300 tấn sò điệp được khai thác, chủ yếu ở Massachusetts.

Tính chung nửa đầu năm 2023, thương mại sò điệp toàn cầu giảm xuống khoảng 100.000 tấn, trong đó Tru🌠ng Quốc là nhà nhập khẩu lớn nhất, chiếm 44% tổng giá trị nhập khẩu trê;n toàn cầu. Mỹ và Hàn Quốc cũng ghi nhận giảm nhập khẩu.

Ph♔áp là một trong những quốc gia tiêu thụ hàu nhiều nhất thế giới, nhưng cũng báo cáo giảm 30% nhập khẩu. Trong khi nhà xuất khẩu Peru cho hay sự tấn công của El Nino đã khiến xuất khẩu hàu sụt giảm đáng kể.

Nghêu

Sự xuất hiện tràn lan của cua xanh đ&a𝐆tilde; khiến sản lượng nghêu ở Italia giảm 50%, giá theo đó cũng tăng từ 14,99 euro/kg lên 19,90 euro/kg (dữ liệu ghi nhận trong tháng 9). Báo cáo của FAO nêu rõ: Italy cung cấp khoảng 96% nghêu nuôi tại Manila cho EU; tuy nhiên nguồn cung giảm đã khiến một số quốc gia EU phải nhập khẩu nghêu từ nơi khác. Thậm chí ở Italy chỉ còn duy nhất một khu ương giống nghêu hoạt đ💖ộng.

Trung Quốc là nhà xuất khẩu nghêu lớn nhất thế giới, trong khi Nhật Bản và Hàn Quốc là hai nguồn tiêu thụ chính. Theo FAO, trong nửa đầu năm 2023, cả ba quốc gia đều ghi nhận giáꩵ trị thương mại giảm. Cụ thể, Trung Quốc giảm 5% khối lượng xuất khẩu, xuống còn 57.000 tấn; Nhật Bản giảm 5% lượng nhập khẩu, chỉ còn 20.000 tấn, và Hàn Quốc nhập khẩu ít hơn 500 tấn so với cùng kỳ năm trước.

thuy san co vo lam phat

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nuôi tôm: ngành công nghiệp thực phẩm tiềm năng, hướng tới phát triển bền vững

 |  08:26 08/08/2025
Báo cáo “Khai thác nguồn nước” do Ngân hàng Thế giới (WB) và WWF công bố khẳng định nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, là một trong những cơ hội đầu tư bền vững hàng đầu trong 25 năm tới. Ngành có thể tạo ra tới 22 triệu việc làm mới vào năm 2050, đồng thời cung cấp nguồn protein có phát thải khí nhà kính thấp nhất trong các loại hình sản xuất thực phẩm.

Thức ăn công nghệ cao - hướng đi mới cho an toàn sinh học trong sản xuất giống tôm

 |  08:25 08/08/2025
(xky12.com) Thức ăn công nghiệp công nghệ cao đang trở thành giải pháp tiềm năng thay thế thức ăn tươi sống trong sản xuất giống tôm, giúp tăng hiệu quả sinh sản và nâng cao an toàn sinh học.

DN xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước

 |  08:23 08/08/2025
Thông tin trên được đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) nêu lên khi đề cập việc các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước.

Bộ Công Thương đề xuất phương án ứng phó thuế quan Mỹ

 |  08:19 08/08/2025
Bộ Công Thương dự kiến ngày mai trình Thủ tướng các nhóm nhiệm vụ giao cho các bộ ngành để thích ứng với chính sách thuế quan của Mỹ.

Các nhà sản xuất châu Á duy trì lợi thế thị trường ở một số loại sản phẩm tôm, bất chấp bất lợi về thuế quan

 |  09:12 07/08/2025
(xky12.com) Thị trường tôm đang có nhiều biến động hơn vào tuần thứ 30 của năm 2025 (21- 27/7/2025), với giá cả tăng trên diện rộng.

Đồng Tháp: Thí điểm mô hình nuôi tôm sử dụng sinh khối, tiết kiệm năng lượng

 |  09:09 07/08/2025
Lần đầu tiên được áp dụng tại trang trại của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Tuấn Hiền (xã Tân Phú Đông, Đồng Tháp), mô hình nuôi tôm kết hợp sinh khối và công nghệ cao đang mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Thái Lan bứt phá mạnh trong nửa đầu năm nay

 |  08:45 07/08/2025
(xky12.com) Trong nửa đầu năm 2025, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Thái Lan ghi nhận bước tiến vượt bậc với kim ngạch đạt 33 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2024. Thái Lan hiện là thị trường nhập khẩu đơn lẻ lớn thứ 4 của Việt Nam đối với nhóm sản phẩm này, chiếm 10% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc cả nước.

Cà Mau đặt mục tiêu phát triển nuôi cua thành ngành kinh tế mũi nhọn

 |  08:41 07/08/2025
Cà Mau xác định thế mạnh nuôi cua sẽ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đạt mức GRDP từ 8,5% trở lên trong năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VIETFISH 2025 – TRIỂN LÃM SỐ 1 CHÂU Á CỦA NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM

 |  16:39 06/08/2025
Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu đầy biến động, VIETFISH 2025 đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ với bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com
© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC

{vua bet}|{bàn ngồi bệt}|{thiên hạ bet}|{ku19 bet}|{bàn chân bẹt ở trẻ}|{thiên hạ bet}|{8x betjili fishing bet}|{góc bẹt bao nhiêu độ}|{8x betjili fishing bet}|