ae888 112_ae888 cheap 228__ae888 soy 153_ae888 pink_ae888 co 38

Ngành thủy sản: Thiếu container nghiêm trọng hơn cả thuế quan

Thuế Mỹ 2025 09:32 13/05/2025 Lê Hằng
(xky12.com) Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang và mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc tăng vọt lên 145%, các doanh nghiệp toàn cầu trong ngành thực phẩm và thủy sản đang cảnh báo rằng rủi ro hậu cần — cụ thể là tình trạng thiếu container — có thể gây ra thiệt hại lớn hơn cả thuế quan.

“Chúng tôi lo lắng về sự sẵn có của container hơn là mức thuế 145%,” một giám đốc điều hành cấp cao tại công ty thực phẩm thủy sản lớn có hoạt động tại châu Âu và Bắc Mỹ cho biết. “Hãy nhớ những gì đã xảy ra thời kỳ COVID — giá container tăng từ 2.000 lên hơn 20.000 USD. Chúng tôi lo ngại rằng điều tương tự có thể lặp lại.” Dữ liệu ngành xác nhận mối lo này không phải là không có cơ sở. Theo Bloomberg, lượng đặt hàng container từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ đã giảm khoảng 35%. Trong khi đó, Splash247 ghi nhận số chuyến tàu bị hủy theo lịch trình đang gia tăng, khiến sức chứa bị cắt giảm giả tạo và container bị kẹt lại tại các cảng. Tình trạng khan hiếm container đang đẩy các doanh nghiệp xuất khẩu tại châu Á và châu Âu vào cuộc tranh giành thiết bị và không gian tàu. Các nhà bán lẻ lớn như Walmart và Target được cho là đang nhanh chóng đẩy mạnh việc chuyển hàng từ Trung Quốc nhằm tránh các mức thuế bổ sung, khiến nguồn cung container càng thêm căng thẳng, theo Investors.com. Hệ quả là, ngay cả khi tổng khối lượng thương mại sụt giảm, giá cước vận tải giao ngay vẫn có nguy cơ tăng đột biến như thời điểm đại dịch — một kịch bản ám ảnh với các nhà xuất khẩu vốn đang phải đối mặt đồng thời với thuế quan cao, chܫi phí đầu vào tăng và chuỗi cung ứng thiếu ổn định.

tac dong thieu container

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nuôi tôm: ngành công nghiệp thực phẩm tiềm năng, hướng tới phát triển bền vững

 |  08:26 08/08/2025
Báo cáo “Khai thác nguồn nước” do Ngân hàng Thế giới (WB) và WWF công bố khẳng định nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, là một trong những cơ hội đầu tư bền vững hàng đầu trong 25 năm tới. Ngành có thể tạo ra tới 22 triệu việc làm mới vào năm 2050, đồng thời cung cấp nguồn protein có phát thải khí nhà kính thấp nhất trong các loại hình sản xuất thực phẩm.

Thức ăn công nghệ cao - hướng đi mới cho an toàn sinh học trong sản xuất giống tôm

 |  08:25 08/08/2025
(xky12.com) Thức ăn công nghiệp công nghệ cao đang trở thành giải pháp tiềm năng thay thế thức ăn tươi sống trong sản xuất giống tôm, giúp tăng hiệu quả sinh sản và nâng cao an toàn sinh học.

DN xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước

 |  08:23 08/08/2025
Thông tin trên được đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) nêu lên khi đề cập việc các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước.

Bộ Công Thương đề xuất phương án ứng phó thuế quan Mỹ

 |  08:19 08/08/2025
Bộ Công Thương dự kiến ngày mai trình Thủ tướng các nhóm nhiệm vụ giao cho các bộ ngành để thích ứng với chính sách thuế quan của Mỹ.

Các nhà sản xuất châu Á duy trì lợi thế thị trường ở một số loại sản phẩm tôm, bất chấp bất lợi về thuế quan

 |  09:12 07/08/2025
(xky12.com) Thị trường tôm đang có nhiều biến động hơn vào tuần thứ 30 của năm 2025 (21- 27/7/2025), với giá cả tăng trên diện rộng.

Đồng Tháp: Thí điểm mô hình nuôi tôm sử dụng sinh khối, tiết kiệm năng lượng

 |  09:09 07/08/2025
Lần đầu tiên được áp dụng tại trang trại của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Tuấn Hiền (xã Tân Phú Đông, Đồng Tháp), mô hình nuôi tôm kết hợp sinh khối và công nghệ cao đang mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Thái Lan bứt phá mạnh trong nửa đầu năm nay

 |  08:45 07/08/2025
(xky12.com) Trong nửa đầu năm 2025, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Thái Lan ghi nhận bước tiến vượt bậc với kim ngạch đạt 33 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2024. Thái Lan hiện là thị trường nhập khẩu đơn lẻ lớn thứ 4 của Việt Nam đối với nhóm sản phẩm này, chiếm 10% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc cả nước.

Cà Mau đặt mục tiêu phát triển nuôi cua thành ngành kinh tế mũi nhọn

 |  08:41 07/08/2025
Cà Mau xác định thế mạnh nuôi cua sẽ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đạt mức GRDP từ 8,5% trở lên trong năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VIETFISH 2025 – TRIỂN LÃM SỐ 1 CHÂU Á CỦA NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM

 |  16:39 06/08/2025
Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu đầy biến động, VIETFISH 2025 đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ với bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com
© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC

{vua bet}|{bàn ngồi bệt}|{thiên hạ bet}|{ku19 bet}|{bàn chân bẹt ở trẻ}|{thiên hạ bet}|{8x betjili fishing bet}|{góc bẹt bao nhiêu độ}|{8x betjili fishing bet}|