(xky12.com) Tập đoàn hải sản Nhật Bản Kyokuyo Co. đã tăng thị phần hải sản đánh bắt tự nhiên có nguồn gốc từ các ngư trường "được quản lý đúng cách" lên 85%, tăng từ mức 78% trong đánh giá trước đó.
Báo cáo, bao gồm hoạt động mua sắm của Kyokuyo và 16 công ty trong tập đoàn trong năm tài chính 2023, kết thúc vào tháng 3/2024, cho thấy tập đoàn đã thu mua tổng cộng 537.000 tấn 🔥sản phẩm💜 biển theo nguyên liệu thô tương đương.
Hải sản đánh bắt tự nhiên chiếm 450.000 tấn, trong khi các sản ph⛦ẩm nuôi trồng thủy sản chiếm 87.000 tấn còn lại.
Trong số các nguồn tài nguyên hoang dã, Kyokuyo phân loại 383.000 tấn là "được quả𝕴n lý có trách nhiệm". Trong khi đó, 30.000 tấn được xác định là đến từ các nghề cá cần được quản lý tốt hơn và 37.000 tấn không có đủ dữ liệu để đưa ra quyết định.
Công ty cho rằng sự cải thiện này là nhờ nỗ lực liên tục tìm nguồn cung ứng từ các nghề cá được quản lý t𓂃ốt và nuôi trồng thủy sản có trách nhiệm với môi trường, vì nhu cầu toàn cầu về hải sản bền vững tiếp tục tăng.
Kyokuyo cho biết họ sẽ tăng cường hợp tác với các nhà cung cấp xử lý nghề cá cần cải thiện, đồng thời nỗ lực nâng cao khả năng truy xuất nguồn gốc và độ chính xác của dữ liệu nội bộ đối vớ🌠i những khu vực mà tình trạng tài nguyên vẫn chưa rõ ràng.
Công ty cũng cho biết thêm rằng họ có kế hoạch mở rộng việc xử lý các sản phẩm được chứng nhận trong cả thủy sản nuôi và hải sản 𓃲đánh bắt tự nhiên.
Báo cáo “Khai thác nguồn nước” do Ngân hàng Thế giới (WB) và WWF công bố khẳng định nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, là một trong những cơ hội đầu tư bền vững hàng đầu trong 25 năm tới. Ngành có thể tạo ra tới 22 triệu việc làm mới vào năm 2050, đồng thời cung cấp nguồn protein có phát thải khí nhà kính thấp nhất trong các loại hình sản xuất thực phẩm.
(xky12.com) Thức ăn công nghiệp công nghệ cao đang trở thành giải pháp tiềm năng thay thế thức ăn tươi sống trong sản xuất giống tôm, giúp tăng hiệu quả sinh sản và nâng cao an toàn sinh học.
Thông tin trên được đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) nêu lên khi đề cập việc các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước.
Lần đầu tiên được áp dụng tại trang trại của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Tuấn Hiền (xã Tân Phú Đông, Đồng Tháp), mô hình nuôi tôm kết hợp sinh khối và công nghệ cao đang mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.
(xky12.com) Trong nửa đầu năm 2025, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Thái Lan ghi nhận bước tiến vượt bậc với kim ngạch đạt 33 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2024. Thái Lan hiện là thị trường nhập khẩu đơn lẻ lớn thứ 4 của Việt Nam đối với nhóm sản phẩm này, chiếm 10% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc cả nước.
Cà Mau xác định thế mạnh nuôi cua sẽ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đạt mức GRDP từ 8,5% trở lên trong năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com