ae888 112_ae888 cheap 228__ae888 soy 153_ae888 pink_ae888 co 38

EU: Tiêu thụ thủy sản năm 2022 sẽ giảm 7% và ngày càng phụ thuộc vào nhập khẩu

Thị trường thế giới 08:32 03/10/2022 Lê Hằng
(xky12.com) Tiêu thụ của EU được dự báo là 9,42 triệu tấn [tính theo trọng lượng sống] vào năm 2022, giảm 7% so với năm ngoái, theo báo cáo hàng năm về cá của Hiệp hội Thương nhân và Chế biến Cá EU (AIPCE-CEP). Theo báo cáo, con số 10,11 triệu năm 2021 đã giảm 4% so với năm trước.

Tiêu thụ thủy sản ở 27 nước thành viên EU được dự báo sẽ giảm xuống dưới 10 triệu tấn vào năm 2022, trong bối cảnh nguồn cung từ Nga gặp vấn đề do xung đột Ukraine. Cuộc chiến Ukraine-Nga đang khiến giá nhiên liệu của EU tăng cao, gây áp lực lên sản xuất, AIPCE-CEP viết. "Mặt khác, các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga khiến nguồn nguyên liệu thủy sản từ Nga trở nên phức tạp hơn." Trong khi đó, EU ngày càng phụ thuộc vào nhập khẩu thủy sản, sau khi Anh rời khỏi khối. Khả năng tự khai thác đối với cá tự nhiên và nuôi giảm xuống mức thấp kỷ lục vào năm 2021, dự báo giảm tiếp trong năm nay. Vào năm 2022, AIPCE-CEP dự báo khả năng tự cung tự cấp sẽ giảm xuống còn 33%, giảm từ 41% năm trước xuống 35% vào năm 2021. Mức độ tự cung tự cấp trung bình của EU trong 10 năm là trên 42%. "Do sản lượng khai thác giảm và Anh rời EU, sản lượng khai thác đã giảm mạnh", AIPCE-CEP viết trong một thông báo về báo cáo. Phân tích cho thấy, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhập khẩu từ nước thứ ba trở nên quan trọng hơn bao giờ hết." AIPCE-CEP ủng hộ chính sách của EU nhằm "tối đa hóa nguồn cung thủy sản", bằng cách tăng sản lượng và các công cụ thương mại như hạn ngạch thuế quan tự trị (ATQs), trong đó khối lượng không th♐uộc các hiệp định thương mại có thể giảm. ATQ giúp "đảm bảo khả năng tiếp cận thị trường cho các nhà chế biến" và "tạo ra giá trị gia tăng hơn nữa ở EU gần với thị trường và cung cấp việc làm ở các khu vực nông thôn thường xuyên". Tiêu thụ bình quân đầu người giảm từ 23,6kg của năm trước đó xuống 22,6 kg vào năm 2021 và dự báo sẽ giảm tiếp xuống 21,1kg vào năm 2022. Trong khi hoạt động kinh tế tổng hợp đang trở lại mức bình thường hơn vào năm 2022 sau khi đại dịch COVID-19 giảm bớt, nguồn cung đang giảm so với nhu cầu trong nhiều lĩnh vực dẫn đến áp lực lạm phát đáng kể. Mặc dù tác động của đại dịch dường như đã giảm bớt ở châu Âu và Mỹ, nhiều vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng cản trở sự hồi phục trở lại các điều kiện giao dịch trước đại dịch. Ví dụ, giá hàng hóa vẫn ở mức cao, AIPCE-CEP viết. "Trong khi hoạt động kinh tế tổng hợp đang trở lại mức bình thường hơn vào năm 2022, cung đang tụt hậu so với cầu trong nhiều lĩnh vực dẫn đến áp lực lạm phát đáng kể." AIPCE-CEP viết: “Giá năng lượng tăng chưa từng có do xung đột của Nga ở Ukraine”. "Những điều này cũng tác động đến chi phí nguyên liệu và đầu vào khác trên thị trường lương thực toàn cầu. Các biện pháp trừng phạt của EU đối với Nga khiến nguồn nguyên liệu thủy sản từ Nga trở nên khó khăn hơn.

tieu thu thuy san cua eu giam eu phu thuoc nhap khau thuy san

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nuôi tôm: ngành công nghiệp thực phẩm tiềm năng, hướng tới phát triển bền vững

 |  08:26 08/08/2025
Báo cáo “Khai thác nguồn nước” do Ngân hàng Thế giới (WB) và WWF công bố khẳng định nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, là một trong những cơ hội đầu tư bền vững hàng đầu trong 25 năm tới. Ngành có thể tạo ra tới 22 triệu việc làm mới vào năm 2050, đồng thời cung cấp nguồn protein có phát thải khí nhà kính thấp nhất trong các loại hình sản xuất thực phẩm.

Thức ăn công nghệ cao - hướng đi mới cho an toàn sinh học trong sản xuất giống tôm

 |  08:25 08/08/2025
(xky12.com) Thức ăn công nghiệp công nghệ cao đang trở thành giải pháp tiềm năng thay thế thức ăn tươi sống trong sản xuất giống tôm, giúp tăng hiệu quả sinh sản và nâng cao an toàn sinh học.

DN xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước

 |  08:23 08/08/2025
Thông tin trên được đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) nêu lên khi đề cập việc các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước.

Bộ Công Thương đề xuất phương án ứng phó thuế quan Mỹ

 |  08:19 08/08/2025
Bộ Công Thương dự kiến ngày mai trình Thủ tướng các nhóm nhiệm vụ giao cho các bộ ngành để thích ứng với chính sách thuế quan của Mỹ.

Các nhà sản xuất châu Á duy trì lợi thế thị trường ở một số loại sản phẩm tôm, bất chấp bất lợi về thuế quan

 |  09:12 07/08/2025
(xky12.com) Thị trường tôm đang có nhiều biến động hơn vào tuần thứ 30 của năm 2025 (21- 27/7/2025), với giá cả tăng trên diện rộng.

Đồng Tháp: Thí điểm mô hình nuôi tôm sử dụng sinh khối, tiết kiệm năng lượng

 |  09:09 07/08/2025
Lần đầu tiên được áp dụng tại trang trại của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Tuấn Hiền (xã Tân Phú Đông, Đồng Tháp), mô hình nuôi tôm kết hợp sinh khối và công nghệ cao đang mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Thái Lan bứt phá mạnh trong nửa đầu năm nay

 |  08:45 07/08/2025
(xky12.com) Trong nửa đầu năm 2025, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Thái Lan ghi nhận bước tiến vượt bậc với kim ngạch đạt 33 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2024. Thái Lan hiện là thị trường nhập khẩu đơn lẻ lớn thứ 4 của Việt Nam đối với nhóm sản phẩm này, chiếm 10% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc cả nước.

Cà Mau đặt mục tiêu phát triển nuôi cua thành ngành kinh tế mũi nhọn

 |  08:41 07/08/2025
Cà Mau xác định thế mạnh nuôi cua sẽ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đạt mức GRDP từ 8,5% trở lên trong năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VIETFISH 2025 – TRIỂN LÃM SỐ 1 CHÂU Á CỦA NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM

 |  16:39 06/08/2025
Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu đầy biến động, VIETFISH 2025 đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ với bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com
© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC

{vua bet}|{bàn ngồi bệt}|{thiên hạ bet}|{ku19 bet}|{bàn chân bẹt ở trẻ}|{thiên hạ bet}|{8x betjili fishing bet}|{góc bẹt bao nhiêu độ}|{8x betjili fishing bet}|