ae888 112_ae888 cheap 228__ae888 soy 153_ae888 pink_ae888 co 38

Cục Thủy sản trả lời kiến nghị VASEP về việc cấp hồ sơ truy xuất trên hệ thống eCDT

Tiêu điểm 08:38 13/01/2025 Kim Thu
(xky12.com) Ngày 6/1/2025, Cục Thủy sản đã có Công văn Số 19/TS-KTTS trả lời kiến nghị của VASEP về việc cấp hồ sơ truy xuất trên hệ thống eCDT.

Thực hiện Công văn số 9971/BNN-VP ngày 30/12/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, liên quan đến việc trả lời kiến nghị của VASEP về nội dung “Trong giai đoạn chuyển giao này, để không ảnh hưởng, gián đoạn đến hoạt động sản xuất của bà con ngư dân, hoạt động sản xuất XK của doanh nghiệp, bên cạnh triển khai song song việc tiếp nhận và cấp các hồ sơ về truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác bằng cả hồ sơ giấy và cả trên hệ thống eCDT, trân trọng đề nghị Bộ NNPTNT và Cục Thủy sản: (1)Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho ngư dân việc nạp dữ liệu nguồn đầu vào chính xác để các khâu sau không bị vướng mắc và thiết lập đường dây hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (2) Tiếp tục hoàn thiện phần mềm eCDT bao gồm cả việc nhập liệu đối với tàu khai thác nhỏ (dưới 15m) không lắp đặt VMS và quy trình xác nhận nguyên liệu khai thác (S/C) đối với nguyên liệu khai thác từ các tàu khai thác này. (3) Quán triệt thực hiện đúng, đầy đủ và kịp thời theo các yêu cầu, hướng dẫn tại văn bản 2437/TS- KTTS kể trên của Cục Thủy sản” Cục Thủy sản có ý kiến như sau:

1. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho ngư dân việc nạp dữ liệu nguồn đầu vào chính xác để các khâu sau không bị vướng mắc và thiết lập đường dây hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hàng năm, Cục Thủy sản tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ (năm 2024 thưc hiện 11 lớp tập huấn, dự kiến 15 lớp trong năm 2025) cho các đối tượng liên quan đến hệ thống eCDT bao gồm: ngư dân, cán bộ Cảng cá, Biên phòng, Chi cục Thủy sản và doanh nghiệp (chủ nậu vựa, công ty xuất khẩu). Để nâng cao khả năng tương tác và hỗ trợ kịp thời Cục Thủy sản đã thiết lập nhóm 🍷Zalo về triển khai hệ thống eCDT có sự tham gia của đại diện tất cả các đơn vị liên quan đồng thời cũng tham gia thêm các nhóm riêng của các địa phương, doanh nghiệp để hướng dẫn, xử lý khó khăn vướng mắc kịp thời.

Để tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp tro♊ng thời gian tới, Cục Thủy sản sẽ tiếp tục phối hợp với VASEP để tấp huấn, hướng dẫn chuyên sâu cho các cán bộ thuộc doanh nghiệp thực hiện hệ thống eCDT khi cần thiết (như đã phối hợp tổ chức thực hiện trong tháng 6/2024).

2. Tiếp tục hoàn thiện phần mềm eCDT bao gồm cả việc nhập liệu đối với tàu khai thác nhỏ (dưới 15m) không lắp đặt VMS và quy trình xác nhận nguyên liệu khai thác (S/C) đối với nguyên liệu khai thác từ các tàu khai thác này

Hệ thống phần mềm eCDT 🍎cơ bản đã được hoàn thiện và đã được triển khai cho tất cả các tàu cá trên cả nước (bao gồm cả tàu cá nhỏ nhơn 15m), việc cấp giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản (giấy SC) cho tất cả các tàu cá vẫn đang được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Để tiếp tục hoàn thiện hệ thống nêu trên, Cục đang làm việc với các đơn vị liên quan để bổ sung kinh phí cho việc nâng cấp, hoàn thiện hệ thống nhằm khắc phục những hạn chế trong thời gian qua.

3. Quán triệt thực hiện đúng, đầy đủ và kịp thời theo các yêu cầu, hướng dẫn tại văn bản 2437/TS-KTTS kể trên của Cục Thủy sản

Trong năm 2025, để tiếp đẩy mạnh triển khai thực hiện áp dụng hệ thống eCD nhằm đáp ứng yêu cầu của Ủy ban Châu Âu, hướng đến mục tiêu tạo điều kiện, hỗ trợ ngư dân doanh nghiệp thực hiện hiệu quả không gây khó khăn, cản trở cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, Cục Thủy sản sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương♒ nghiêm túc thực hiện việc xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác, chứng nhận thủy sản khai thác đúng theo chỉ đạo tại Công điện số 127/CĐ-TTg ngày 05/12/2024 của Thủ tướng Chính phủ; công văn 1701/TS-KTTS ngày 29/8/2024 và công văn số 2437/TS-KTTS ngày 25/11/2024 của Cục Thủy sản.

Trước đó ngày 5/12/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 127/CĐ-TTg về việc chấn chỉnh công tác cấp giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác, giấy chứng nh🐲ận thủy sản khai thác tại địa phương. 

Theo phản ánh của một số doanh ngꦛhiệp, có tình trạng đơn vị quản lý cảng cá và cơ quan quản lý thủy sản địa phương chưa thực🗹 hiện đúng theo quy định hiện hành hoặc áp dụng máy móc, cứng nhắc, lạm dụng quy định để yêu cầu thêm một số nội dung pháp luật chưa quy định đã gây khó khăn trong việc cấp giấy SC, giấy CC phục vụ xuất khẩu thủy sản.

Để nhanh chóng chấn chỉnh tình trạng trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp v&agra𓂃ve; Phát triển nông thôn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh🐻, thành phố trực thuộc trung ương ven biển thực hiện ngay các nhiệm vụ, giải pháp như:

Hướng dẫn, kiểm tra thường xuyên, kịp thời chấn chỉnh các hiện tượng cấp giấy SC, giấy CC đối với sản phẩm thủy sản khai thác chưa đúng với quy định pháp luật hiện hành hoặc cố tình hiểu sai, yêu cầu doanh nghiệp cung cấp hồ sơ, tài liệu không được quy định tại Thông tư số 21/2018/TT-BNNPTNT và Thông tư số 01/2022/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển n🃏ông thôn, gây khó khăn trong việc cấp giấy SC, giấy CC phục vụ xuất khẩu thủy sản.

Rà soát lại toàn bộ các quy định liên quan đến hoạt động tổ chức, cấp giấy SC, cấp giấy CC; sửa đổi những quy định chưa phù hợp, gây khó khăn, cản trở đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực khai thác, chế 🔯biến và xuất khẩu hải sản; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung những nội dung vượt thẩm quyền.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng hiện cấp giấy SC, giấy CC theo đúng quy định của pháp luật và ✨hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;꧑ không yêu cầu các hồ sơ, thủ tục mà pháp luật chưa quy định.

- Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, cố tình gây khó khăn, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Công 🐼ꦐvăn 19/TS-KTTS ngày 6/1/2025 của Cục Thủy sản

TIN MỚI CẬP NHẬT

Nuôi tôm: ngành công nghiệp thực phẩm tiềm năng, hướng tới phát triển bền vững

 |  08:26 08/08/2025
Báo cáo “Khai thác nguồn nước” do Ngân hàng Thế giới (WB) và WWF công bố khẳng định nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, là một trong những cơ hội đầu tư bền vững hàng đầu trong 25 năm tới. Ngành có thể tạo ra tới 22 triệu việc làm mới vào năm 2050, đồng thời cung cấp nguồn protein có phát thải khí nhà kính thấp nhất trong các loại hình sản xuất thực phẩm.

Thức ăn công nghệ cao - hướng đi mới cho an toàn sinh học trong sản xuất giống tôm

 |  08:25 08/08/2025
(xky12.com) Thức ăn công nghiệp công nghệ cao đang trở thành giải pháp tiềm năng thay thế thức ăn tươi sống trong sản xuất giống tôm, giúp tăng hiệu quả sinh sản và nâng cao an toàn sinh học.

DN xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước

 |  08:23 08/08/2025
Thông tin trên được đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) nêu lên khi đề cập việc các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước.

Bộ Công Thương đề xuất phương án ứng phó thuế quan Mỹ

 |  08:19 08/08/2025
Bộ Công Thương dự kiến ngày mai trình Thủ tướng các nhóm nhiệm vụ giao cho các bộ ngành để thích ứng với chính sách thuế quan của Mỹ.

Các nhà sản xuất châu Á duy trì lợi thế thị trường ở một số loại sản phẩm tôm, bất chấp bất lợi về thuế quan

 |  09:12 07/08/2025
(xky12.com) Thị trường tôm đang có nhiều biến động hơn vào tuần thứ 30 của năm 2025 (21- 27/7/2025), với giá cả tăng trên diện rộng.

Đồng Tháp: Thí điểm mô hình nuôi tôm sử dụng sinh khối, tiết kiệm năng lượng

 |  09:09 07/08/2025
Lần đầu tiên được áp dụng tại trang trại của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Tuấn Hiền (xã Tân Phú Đông, Đồng Tháp), mô hình nuôi tôm kết hợp sinh khối và công nghệ cao đang mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.

Xuất khẩu mực, bạch tuộc sang Thái Lan bứt phá mạnh trong nửa đầu năm nay

 |  08:45 07/08/2025
(xky12.com) Trong nửa đầu năm 2025, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Thái Lan ghi nhận bước tiến vượt bậc với kim ngạch đạt 33 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2024. Thái Lan hiện là thị trường nhập khẩu đơn lẻ lớn thứ 4 của Việt Nam đối với nhóm sản phẩm này, chiếm 10% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc cả nước.

Cà Mau đặt mục tiêu phát triển nuôi cua thành ngành kinh tế mũi nhọn

 |  08:41 07/08/2025
Cà Mau xác định thế mạnh nuôi cua sẽ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đạt mức GRDP từ 8,5% trở lên trong năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VIETFISH 2025 – TRIỂN LÃM SỐ 1 CHÂU Á CỦA NGÀNH THỦY SẢN VIỆT NAM

 |  16:39 06/08/2025
Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu đầy biến động, VIETFISH 2025 đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ với bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới.

VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com
© Copyright 2020 - Mọi hình thức sao chép phải được sự chấp thuận bằng văn bản của VASEP

DANH MỤC

{vua bet}|{bàn ngồi bệt}|{thiên hạ bet}|{ku19 bet}|{bàn chân bẹt ở trẻ}|{thiên hạ bet}|{8x betjili fishing bet}|{góc bẹt bao nhiêu độ}|{8x betjili fishing bet}|