(xky12.com) Các nhà lập pháp Canada đang thúc giục thủ tướng Justin Trudeau ngăn Nhật Bản nhập khẩu cua của Nga.
Bị 😼chặn khỏi thị trường Mỹ bởi lệnh cấm của tổng thống Joe Biden, Nga đã chuyển hướng sang châu Á để b༺án cua tuyết và cua huỳnh đế với giá giảm. Điều này khiến cua tuyết Canada khó cạnh tranh hơn nhiều.
Tạp chí thương mại Nhật Bản Toyo Keizai báo cáo rằng, kể từ tháng 10 năm ngoái, Nhật Bản đã tăng 50% nhập khẩu cua Nga các loạiꩲ so với cùng kỳ năm 2021.
Do lượng cua tuyết đông lạnh năm 2022 vẫn còn trong kho v&ag💃rave; nhu cầu yếu, Hội đồng thiết lập giá cá thường trực của Newfoundland và Labrador (NL), Canada đã đưa ra mức giá tại cảng chỉ đạt 2,20 CAD/pao thay 🧔vì 7,60 CAD/pao vào đầu mùa vụ năm 2022. Những người thu hoạch đã phản ứng bằng cách từ chối đánh bắt cá.
Ông Clifforౠd Small, đại biểu Quốc hội từ tỉnh NL, đã nêu vấn đề này nhiều lần và mong muốn Ottawa ép Nhật Bản cấm cua Nga như một biện pháp đoàn kết giữa các nước G7. Ông lưu ý rằng xuất khẩu cua tuyết NL đạt doanh thu 886 triệu CAD (650,19 triệu USD) vào năm 2021.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau được cho là sẽ thăm Nhật Bản vào cuối th&aacut༒e;ng này để tham dự hꦚội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo G7 tại Hiroshima.
Bộ trưởng thương mại Canada Mary Ng cho biết bà đã nê🐓u vấn đề với Nhật Bản, chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ ngư dân Canada
Báo cáo “Khai thác nguồn nước” do Ngân hàng Thế giới (WB) và WWF công bố khẳng định nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, là một trong những cơ hội đầu tư bền vững hàng đầu trong 25 năm tới. Ngành có thể tạo ra tới 22 triệu việc làm mới vào năm 2050, đồng thời cung cấp nguồn protein có phát thải khí nhà kính thấp nhất trong các loại hình sản xuất thực phẩm.
(xky12.com) Thức ăn công nghiệp công nghệ cao đang trở thành giải pháp tiềm năng thay thế thức ăn tươi sống trong sản xuất giống tôm, giúp tăng hiệu quả sinh sản và nâng cao an toàn sinh học.
Thông tin trên được đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) nêu lên khi đề cập việc các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước.
Lần đầu tiên được áp dụng tại trang trại của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Tuấn Hiền (xã Tân Phú Đông, Đồng Tháp), mô hình nuôi tôm kết hợp sinh khối và công nghệ cao đang mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.
(xky12.com) Trong nửa đầu năm 2025, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Thái Lan ghi nhận bước tiến vượt bậc với kim ngạch đạt 33 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2024. Thái Lan hiện là thị trường nhập khẩu đơn lẻ lớn thứ 4 của Việt Nam đối với nhóm sản phẩm này, chiếm 10% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc cả nước.
Cà Mau xác định thế mạnh nuôi cua sẽ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đạt mức GRDP từ 8,5% trở lên trong năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com