(xky12.com) Haid Group, công ty sản xuất thức ăn thủy sản lớn nhất Trung Quốc, công bố lợi nhuận tăng mạnh trong quý đầu năm 2023. Ngành thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc đầu năm nay phục hồi trở lại nhờ nhu cầu thị trường tăng, tiêu dùng phục hồi và các điều kiện kinh tế vĩ mô tích cực hơn.
Haid Group dự kiến sẽ đạt lợi nhuận ròng từ 385 triệu NDT đến 415 triệu NDT (56,2 triệu USD- 60,6 triệu USD) trong ba tháng đầu năm 2023, tăng 91,82% lên 106,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu hoạt động cả năm của công ty vào năm 2022 là 104,7 tỷ NDT và lợi nhuận ròng phân bổ cho các cổ đông là 2,95 tỷ NDT, tăng 79,1% so với cùng kỳ năm trước.
Vào năm 2022, sản lượng bán thức ăn chăn nuôi của công ty là khoảng 21,7 triệu tấn, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, sau khi công ty tiếp tục tăng thị phần.
Kinh tế hồi phục, nhu cầu tiêu thụ tăng kéo theo sự phục hồi của ngành chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi.
Kinh tế hồi phục, nhu cầu tiêu thụ tăng kéo theo sự phục hồi của ngành chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi. Giá thịt trong ngành chăn nuôi gia cầm cũng tăng, nuôi trồng thủy sản ổn định.
Công ty đã bán được 4,39 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong giai đoạn này, tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Về nuôi trồng thủy sản, Haid cho biết ngành nuôi cá ở Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi sản lượng kém vào cuối năm ngoái và đầu năm nay, dẫn đến lượng cá trong ao giảm trong quý đầu tiên.
Tuy nhiên, trong nửa cuối quý I, thị trường nuôi trồng thủy sản lưu thông dần trở lại bình thường, đặc biệt là sản xuất các giống cao cấp. Triển vọng thị trường tôm cua giống cải thiện, tiêu thụ hạ nguồn mạnh, giá ổn định trở lại.
Báo cáo “Khai thác nguồn nước” do Ngân hàng Thế giới (WB) và WWF công bố khẳng định nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm, là một trong những cơ hội đầu tư bền vững hàng đầu trong 25 năm tới. Ngành có thể tạo ra tới 22 triệu việc làm mới vào năm 2050, đồng thời cung cấp nguồn protein có phát thải khí nhà kính thấp nhất trong các loại hình sản xuất thực phẩm.
(xky12.com) Thức ăn công nghiệp công nghệ cao đang trở thành giải pháp tiềm năng thay thế thức ăn tươi sống trong sản xuất giống tôm, giúp tăng hiệu quả sinh sản và nâng cao an toàn sinh học.
Thông tin trên được đại diện Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) nêu lên khi đề cập việc các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu đang khó bán hàng tại chính thị trường trong nước.
Lần đầu tiên được áp dụng tại trang trại của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Tuấn Hiền (xã Tân Phú Đông, Đồng Tháp), mô hình nuôi tôm kết hợp sinh khối và công nghệ cao đang mở ra hướng phát triển bền vững cho ngành thủy sản địa phương.
(xky12.com) Trong nửa đầu năm 2025, xuất khẩu mực, bạch tuộc của Việt Nam sang Thái Lan ghi nhận bước tiến vượt bậc với kim ngạch đạt 33 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2024. Thái Lan hiện là thị trường nhập khẩu đơn lẻ lớn thứ 4 của Việt Nam đối với nhóm sản phẩm này, chiếm 10% tổng giá trị xuất khẩu mực, bạch tuộc cả nước.
Cà Mau xác định thế mạnh nuôi cua sẽ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đạt mức GRDP từ 8,5% trở lên trong năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng hai con số trong những năm tiếp theo.
VASEP - HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THỦY SẢN VIỆT NAM
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng Ban Biên tập: Bà Phùng Thị Kim Thu
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tel: (+84 24) 3.7715055 – (ext.203); email: kimthu@xky12.com
Trụ sở: Số 7 đường Nguyễn Quý Cảnh, Phường An Phú, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 28.628.10430 - Fax: (+84) 28.628.10437 - Email: vasephcm@xky12.com
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 24) 3.7715055 - Fax: (+84 24) 37715084 - Email: vasephn@xky12.com